fbpx Tư thế ngồi học đúng quy định tốt nhất cho trẻ emJOYKIDS
back top

Tư thế ngồi học đúng quy định tốt nhất cho trẻ em

Tư thế ngồi học không đúng chuẩn là nguyên nhân nghiêm trọng đẫn đến tật gù lưng, cong vẹo cột sống, dị tật sẽ đi theo trẻ suốt cả cuộc đời nếu bố mẹ không quan tâm để tạo cho bé một thói quen tốt khi học.

Tư thế ngồi học không đúng sẽ ảnh hưởng đến cột sống lâu dài sẽ để lại những di chứng. Khiến trẻ mang di tật suốt đời, đây là vấn đề hết sức lo ngại mà các bậc phụ huynh cần quan tâm chú ý đến sức khỏe của bé. Tập cho trẻ tư thế ngồi học đúng ngay từ những năm tháng đầu đời khi con vừa cắp sách đến trường.

Tác hại nghiêm trọng của việc ngồi học không đúng tư thế

tư thế ngồi học

Trẻ nhà bạn ngồi học không đúng tư thế trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng vẹo cột sống kèm theo nhiều biến chứng khác nữa như: Gù lưng, lệch góc xương bả vai, cận thị…

Tư thế ngồi học không đúng rẻ sẽ khó khăn trong việc điều chỉnh kích thước chữ viết. Chiều cao, chiều rộng các nét thanh và nét đậm khi viết khó đạt được tiêu chuẩn của chữ viết đẹp. Thậm chí việc trẻ viết đặt dấu câu hoặc các dấu nguyên âm không đúng sẽ dẫn đến sai lỗi chính tả, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như thành tích học tập của trẻ.

Để bảo vệ sức khỏe cho bé, nâng cao chất lượng học tập, hãy giúp cho bé có một tư thế ngồi thích hợp với bộ bàn học thông minh. Kích thước có thể điều chỉnh theo chiều cao, tạo nên một góc ngồi hợp lý. Giúp bé tập trung cao hơn cho việc học và phòng tránh được bệnh gù lưng, cong vẹo cột sống, cận thị học đường…

Bàn học thông minh giúp bé có tư thế ngồi học chuẩn

tư thế ngồi học đúng

Góc học tập của bé có sự xuất hiện của bộ bàn học sinh thông minh sẽ dễ dàng giúp bé rèn luyện được tư thế ngồi học chuẩn cho mình. Cách ngồi thẳng lưng vuông gốc với mặt ghế phần ngực không tì sát vào thành bàn. Phần đầu hơi cuối xuống mặt bàn và khoảng cách so với sách vở là 25-30cm, hai bã vai giữ cho cân bằng với nhau. Hai chân đặt song song hoặc vuông góc với bã vai.

Trong thời gian ngồi học không được gác chân hay co duỗi. Nếu phải ngồi học trong thời gian quá lâu trẻ có thể giải lao đi lại để cơ thể lưu thông khí huyết tốt hơn.

Khi viết bài tay trái nên để xuôi theo hướng ngồi giữ một phần vở để làm điểm tựa không bị dịch chuyển khi viết. Tay phải cầm bút và viết đối với trẻ thuận tay phải, còn trẻ thuận tay trái thì làm ngược lại.

Độ cao của bàn và ghế phải phù hợp với chiều cao của trẻ là yếu tố quan trọng hàng đầu. Trẻ thường phát triển rất nhanh về chiều cao lẫn cân nặng, những bộ bàn ghế thông thường với kích thước và chiều cao cố định sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của trẻ theo thời gian. Nhưng bộ bàn học sinh thông minh lại có thể đáp ứng được tốt tiêu chí này, cùng với tắt cả những tiêu chí khác để bé có được một tư thế ngồi học tốt nhất có thể.

Theo những nghiên cứu mới nhất của bộ y tế tỉ lệ cận thị học đường và bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ nhỏ nước ta ngày càng tăng cao. Giải pháp hoàn hảo để khắc phục chính là sự ra đời của bộ bàn học thông minh với chất liệu cao cấp đạt tiêu chuẩn sản xuất khắt khe của châu Âu. An toàn cho trẻ nhỏ, thân thiện với môi trường không gây độc hại khi dùng.

tư thế ngồi học đúng chuẩn

Trẻ nhỏ từ 5-18 tuổi cơ thể sẽ phát triển rất nhanh, với chiếc bàn truyền thống kích thước cố định sẽ không đảm bảo được một tư thế ngồi thoải mái, hay mang lại sức khỏe tốt cho trẻ khi sử dụng trong một thời gian dài.

Chính vì vậy mà bộ bàn ghế có thể diều chỉnh được chiều cao, độ nghiêng thích hợp khi ngồi học là vô cùng cần thiết. Giúp trẻ phát triển cơ thể lành mạnh, tránh những bệnh gù lưng hoặc cong vẹo cột sống, cận thi khi cúi gằm người quá lâu để viết bài và đọc sách trên bộ bàn ghế có chiều cao không phù hợp.

Một tư thế ngồi học đúng chuẩn dành cho trẻ có chiều cao của bàn =0.46* chiều cao của trẻ. Chiều cao của ghế =0.27* chiều cao của trẻ. Đây là chiều cao thích hợp của bàn và ghế để trẻ có một tư thế ngồi thoải mái. Chiếc bàn học sinh thông minh có thể dễ dàng thây đổi chiều cao, phần đệm lưng ghế có thiết kế rộng, ôm sát phần lưng. Giúp nâng đỡ cơ thể không bị mỏi lưng khi ngồi quá lâu. Bên dưới có bánh xe phanh trọng lực để bàn và ghế luôn giữ đúng khoảng cách chuẩn không bị xê dịch thây đổi tư thế khi ngồi học.

Để giúp trẻ nhà bạn có một tư thế ngồi học đúng, những chiếc bàn truyền thống sẽ không làm được. Thây vào đó bộ bàn học sinh thông minh luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của trẻ qua từng giai đoạn phát triển. Đây cũng chính là lý do mà hàng ngàn phụ huynh đã chọn mua bàn học thông minh cho con em mình. Chăm sóc sức khỏe, quan tâm đến việc học của bé từ khi chập chững đến trường.

Xem thêm: Mừng khai trương chi nhánh bàn học thông minh JoyKids Vũng Tàu

Vận chuyển và lắp đặt

Miễn phí vận chuyển và lắp đặt với quý khách trong nội thành Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Dak Lak, Hà Tĩnh.

Vận chuyển siêu tốc

Giao hàng nhanh chóng, an toàn, đảm bảo chất lượng.

Cam kết chất lượng

Chúng tôi cam kết chất lượng các mặt hàng bán ra, hoàn tiền nếu phát hiện hàng kém chất lượng

Gọi: 0979.505.084