fbpx Phẫu thuật mắt cận thị hiện đại nhất Relex Smile có ưu điểm gì?JOYKIDS
back top

Phẫu thuật mắt cận thị hiện đại nhất Relex Smile có ưu điểm gì?

Phẫu thuật mắt cận thị Relex smile là một trong số rất nhiều phương pháp bắn mắt cận thị vượt trội trong ngành công nghệ phục vụ nhãn khoa hiện đại. Đây được xem là cách chữa cận thị được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Bài cập nhật bên dưới sẽ tạo cơ hội cho bạn hiểu cặn kẽ hơn để có giải pháp chăm sóc mắt sáng đẹp tốt nhất.

1. Thế nào là phẫu thuật mắt cận thị Relex smile?

Relex smile (Refractive lenticule extraction- Small incision lenticule extraction) là kĩ thuật rút một lớp mô mỏng có hình dạng thấu kính qua đường rạch nhỏ. Tòan bộ quá trình phẫu thuật được làm bằng công nghệ Femtosecond laser với 3 bước cơ bản sau.

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ chiếu laser lên bề mặt giác mạc, tạo 2 mặt phân cách, tự động tách rời lõi mô ở giữa.
  • Bước 2: Tạo vết rạch rất nhỏ và mịn (từ 2-4mm, bằng 1/5 đường rạch so với phẫu thuật tạo vạt giác mạc) bằng máy Visumax tân tiến.
  • Bước 3: Rút lõi mô bằng cách dùng dụng cụ vi phẫu chuyên biệt, rút lõi mô được tách rời ra khỏi mắt qua vết rạch.
các bước phẫu thuật mắt cận thị relex smile

Ảnh mô phỏng bước dùng tia laser rạch tạo vạt giác mạc của Relex Smile.

Máy Visumax Femtosecond System chiếu lasers rất nhanh, 1 bước sóng chỉ mất 1femto giây (tương ứng 1 phần triệu tỷ giây thông thường). Điều này cho phép tách mô giác mạc ở thời gian ngắn, đường cắt siêu mịn không gây tổn thương giác mạc. Nhờ đó, hạn chế sự tăng nhãn áp và biến chứng sau ca mổ.

Visumax có thiết kế hình nón tương tự như độ cong của giác mạc, có nhiều kích cỡ tùy thuộc vào mắt bệnh nhân. Tần số cao nhất lên đến 500kHz. Tổng thời gian ca phẫu thuật là 10-15 phút. Bệnh nhân không đau đớn mà thấy nhẹ nhàng như chưa từng lên bàn mổ. Sau ca mổ, bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi khó chịu trong 4-6 tiếng. Phương pháp này được tiến hành đối với những người có độ cận cao lên đến 10 đi ốp và độ loạn 0,5-5 đi ốp.

2. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật mắt cận thị Relex Smile

Phương pháp mới này không cần sử dụng dao, không lật vạt giác mạc như các kỹ thuật cũ. Nhờ đó, hạn chế được nguy cơ nhiễm khuẩn, biến chứng – như nhăn, lệch vạt,…gây chấn thương mắt sau ca mổ.

phẫu thuật mắt cận thị relex smile

Phương pháp bắn mắt cận thị Relex Smile được áp dụng phổ biến nhờ có nhiều ưu điểm nổi trội.

Thời gian điều trị của bệnh nhân cận 1đi ốp hay 10 đi ốp là như nhau. Khả năng mổ chính xác hơn phương pháp phẫu thuật mắt cận thị bằng laser Lasik truyền thống. Tỷ lệ tái cận rất thấp là 0,3%, còn phụ thuộc những yếu tố khác – như cấu trúc mắt sau mổ của bệnh nhân chẳng hạn.

Relex Smile bảo tồn tối đa cấu trúc giải phẫu. Từ đó, giúp đảm bảo độ bền cơ sinh học của giác mạc, giảm hiện tượng khô mắt khi mổ xong. Nhờ những ưu điểm vượt trội như vậy nên Relex Smile được áp dụng rất phổ biến hiện nay.

3. Lưu ý cách chăm sóc người bệnh sau khi bắn mắt cận thị bằng Relex Smile

Sau phẫu thuật mắt cận thị, bệnh nhân cần nằm nghỉ 1-2 tiếng. Lưu ý, trong vòng 24 tiếng không được gội đầu. Suốt 3 ngày không được dụi mắt, 2 tuần liền không đi bơi. Ngoài ra, phải tra thuốc và tái khám theo chỉ dẫn của bệnh viện.

mắt cận thị sau khi được phẫu thuật relex smile

Sau phẫu thuật Relex Smile, cần tuân thủ một số quy tắc để phục hồi sức khỏe tốt.

Mắt đã ổn định có thể sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, cần hạn chế xem tivi, điện thoại tránh tái cận, thư giãn mắt 5 phút sau khoảng 30-45 phút làm việc.

Phẫu thuật mắt cận thị theo phương pháp Relex smile là 1 sự phát triển đáng khích lệ của giới y học. Thế nên, cần cân nhắc kỹ ưu, nhược điểm của phương pháp này trước khi áp dụng. Ngoài ra, lưu ý trẻ em dưới 18 tuổi là đối tượng chống chỉ định – không được thực hiện phương pháp này. Để lựa chọn cách chữa cận thị phù hợp cho con, hoặc cho chính mình, cần so sánh Relex Smile với các phương pháp bắn mắt cận thị bằng laser khác. Đặc biệt là so sánh về chi phí, hiệu quả điều trị. Có như vậy, người bệnh và gia đình mới tin tưởng hơn về quyết định đã được cân nhắc cẩn trọng của mình.

Ngọc Trằm tổng hợp

Xem thêm: Nguyên nhân gây cận thị ở trẻ và dấu hiệu nhận biết

Vận chuyển và lắp đặt

Miễn phí vận chuyển và lắp đặt với quý khách trong nội thành Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Dak Lak, Hà Tĩnh.

Vận chuyển siêu tốc

Giao hàng nhanh chóng, an toàn, đảm bảo chất lượng.

Cam kết chất lượng

Chúng tôi cam kết chất lượng các mặt hàng bán ra, hoàn tiền nếu phát hiện hàng kém chất lượng

Gọi: 0979.505.084