Mổ Mắt Cận Thị Giá Bao Nhiêu? Những Điều Cần Nắm

by admin

Chi phí mổ mắt cận bao nhiêu? và những điều bạn nên biết

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu? Phương pháp mổ cận thị nào tốt nhất và mổ cận thị ở đâu an toàn? Cách chăm sóc mắt tốt để không tái phát sau phẫu thuật? Đây là những câu hỏi mà những người mắc tật khúc xạ thực sự lo lắng. Mổ mắt chữa cận thị thường là phương án cuối cùng nhưng lại là giải pháp duy nhất có khả năng ổn định thị lực về lâu dài. Mọi thứ sẽ được giải đáp trong bài viết này.

1. Các phương pháp phẫu thuật cận thị mới nhất tại Việt Nam

1.1 Phẫu thuật bằng Laser

Công nghệ Laser đã và đang được ứng dụng rộng rãi vào lĩnh vực Y tế cũng như thẩm mỹ làm đẹp giúp hạn chế sự tác động của dao kéo cũng như các thủ tục xâm lấn. Riêng đối với điều trị khôi phục thị lực và chữa tật khúc xạ ở mắt, Laser đã phát huy được tối đa giá trị thông qua 3 phương pháp mổ cận thị tiên tiến dưới đây:

  • LASIK

LASIK (Laser-Assisted In Situ Keratomileusis) là phương pháp phẫu thuật mắt bằng tia Laser phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại, giúp khắc phục hiệu quả cận thị và các tật khúc xạ khác.

Mục đích của kỹ thuật LASIK là thay đổi hình dạng và độ dày của giác mạc để khi ánh sáng đi qua và chiếu vào võng mạc một cách chính xác (ánh sáng tụ tại 1 điểm duy nhất trên võng mạc).

  • LASEK

LASEK (viết tắt của Laser Epithelial Keratomileusis) là một phương pháp phẫu thuật mắt cho người cận thị tận dụng một số kỹ thuật phẫu thuật mắt trước đó, bao gồm cả LASIK. Phẫu thuật mắt LASEK được chỉ định điều trị các tật khúc xạ về mắt nhất là loạn thị, cận thị hoặc viễn thị.

Tuy nhiên, thời gian hồi phục thị giác sau phẫu thuật LASEK tương đối lâu (thị lực thường không phục hồi hoàn toàn sau 1 – 2 tuần). Bên cạnh đó, khi điều trị cận thị bằng LASEK, bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu hơn phương pháp LASIK.

Ngoài ra, sau khi phẫu thuật bằng LASEK có thể gây khó chịu trong vòng 48 giờ, trong khi hậu phẫu LASIK chỉ gây khó chịu nhẹ trong vài giờ đầu tiên. Hơn nữa, sau phẫu thuật LASEK thường phải dùng thuốc đến 3 tháng, còn sau mổ LASIK chỉ cần dùng thuốc khoảng 1 tuần.

  • RELEX SMILE

Relex Smile sử dụng tia laser femto giây cho phép bác sĩ phẫu thuật thay đổi hình dạng của giác mạc chỉ bằng một vết rạch rất nhỏ (khoảng 2 mm). Đây là một thành tựu nổi bật trong nghiên cứu phẫu thuật điều chỉnh thị lực cho ngành nhãn khoa trên toàn thế giới.

Theo nhận xét của Tiến sĩ Jose Luis Güell (người đứng đầu Khoa Phẫu thuật giác mạc và khúc xạ tại IMO – Trung tâm tham khảo quốc tế về nhãn khoa): “Kỹ thuật mới này là một thay đổi căn bản giúp loại bỏ các nguy cơ của phẫu thuật Lasik như dịch chuyển lớp bề mặt mắt trong quá trình phẫu thuật và khô mắt”.

Có thể nói, kỹ thuật Relex Smile – Bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật giác mạc bằng Laser đã mở ra cho người bị cận thị nói riêng và người mắc tật khúc xạ ánh sáng nói chung hướng điều trị mới, nhanh chóng và an toàn.

RELEX SMILE, LASIK và LASEK đều là những phương pháp phẫu thuật mắt bằng Laser được chứng minh lâm sàng là an toàn và hiệu quả. Thế nhưng, kỹ thuật nào là tốt nhất cho bạn còn phụ thuộc vào một số yếu tố như tật khúc xạ, nghề nghiệp và thói quen sinh hoạt. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa mắt để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp bạn nhé!

1.2 Phẫu thuật khúc xạ nội nhãn

Cùng với phẫu thuật Laser, phương pháp phẫu thuật chữa khúc xạ nội nhãn cũng được đánh giá cao về khả năng khôi phục thị lực giúp đôi mắt nhìn thấy rõ ở bất kì cự ly nào. Và các kỹ thuật phẫu thuật khúc xạ nội nhãn mang lại hiệu quả tối ưu đang được ứng dụng rộng rãi tại bệnh viện mắt uy tín là:

  • Phẫu thuật ICL

ICL (viết tắt của cụm thuật ngữ Y khoa: Implantable Contact Lens) là phương pháp cấy ghép kính áp tròng. Theo đó, một kính áp tròng đặc biệt hoạt động như thấu kính tự nhiên của mắt (thủy tinh thể) sẽ được cấy cố định vào bên trong mắt giúp cải thiện tầm nhìn ở phạm vi rộng.

Giải pháp này là lựa chọn lý tưởng cho những bệnh nhân bị cận thị nặng, không thể điều chỉnh bằng phẫu thuật LASIK hoặc các phương pháp laser khác. Điểm đặc biệt của kỹ thuật này là bệnh nhân có thể thay đổi kính áp tròng theo sự biến đổi tầm nhìn của mắt ở từng thời kỳ.

  • Phẫu thuật Phaco (IOL)

Phaco hay Phacoemulsication là kỹ thuật phẫu thuật mà bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ ở rìa giác mạc và đưa một đầu dò siêu âm nhỏ vào bên trong để phá vỡ thủy tinh thể bị đục thành những mảnh nhỏ rồi đưa ra ngoài. Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp bị cận hoặc tái cận nhưng không thể dùng kỹ thuật Laser do giác mạc mỏng.

Sau đó, bác sĩ sẽ thay thế thủy tinh thể tự nhiên đã bị loại bỏ hoàn toàn bằng một thủy tinh thể nhân tạo giúp phục hồi thị lực chỉ sau 2 giờ phẫu thuật. Các thao tác gắn thủy tinh thể nhân tạo diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng, thế nên không gây ra cảm giác đau nhức hay hiện tượng chảy máu.

Phẫu thuật laser hội tụ có sửa chữa và điều chỉnh hình dạng của giác mạc để ánh sáng tập trung vào một điểm duy nhất trên võng mạc hay không (tật khúc xạ xảy ra khi ánh sáng bị tán xạ tại nhiều điểm trên võng mạc do hình dạng của giác mạc). biến dạng) thì phẫu thuật khúc xạ nội nhãn hướng tới thay thủy tinh thể hoàn toàn. Đây là điểm khác biệt giữa phẫu thuật laser và phẫu thuật khúc xạ nội nhãn – hai phương pháp điều trị cận thị hiệu quả nhất hiện nay.

2. Chi phí phẫu thuật mắt cận thị bao nhiêu?

Chi phí mổ mắt cận thị được quyết định dựa trên phương pháp điều trị và mức độ phức tạp của tật mắt này. Bạn có thể tham khảo trước mức giá mổ mắt cận mà chúng tôi đã tổng hợp để có thể chủ động trong việc chuẩn bị kinh phí chữa cận thị nhé!

2.1 Chi phí phẫu thuật mắt cận bằng Laser?

  • Chi phí mổ mắt bằng phương pháp Lasik: Dao động từ 20 – 30 triệu/ 2 mắt.
  • Chi phí mổ mắt bằng phương pháp Lasek: Khoảng 22 triệu/ 1 mắt
  • Chi phí mổ mắt bằng phương pháp Relex Smile: Khoảng 70 triệu / 2 mắt.

2.2 Phẫu thuật khúc xạ nội nhãn bao nhiêu tiền?

  • Chi phí mổ mắt bằng phương pháp ICL: Khoảng 45 triệu/mắt.
  • Chi phí mổ mắt bằng phương pháp Phaco: Khoảng 49 triệu/mắt.

Xác định chính xác tình trạng mắt và mức độ cận thị của từng người, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị cận thị phù hợp. Sau khi thống nhất về phương án điều trị cận thị cụ thể, bệnh viện sẽ thông báo cụ thể chi phí mổ cận thị là bao nhiêu . Do đó, bạn nên dành thời gian đến bệnh viện mắt uy tín để biết chính xác mình cần bao nhiêu tiền để chuẩn bị cho lần mổ cận thị tiếp theo.

2.3 Làm sao để tiết kiệm chi phí mổ cận thị?

Ngoài việc quan tâm đến phí mổ mắt cận thị giá bao nhiêu thì người mắc tật xúc xạ này cần lưu ý những hạng mục sau để giảm thiểu chi phí để giảm thiểu chi phí đến mức tối đa.

Theo như những lời khuyên từ các chuyên gia thì để tiết kiệm chi phí mổ mắt cận, người mắc tật khúc xạ nên tìm hiểu kỹ lưỡng các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm y tế uy tín và chuyên sâu để đảm bảo quá trình chẩn đoán cũng như khám chữa bệnh được chính xác nhất.

Nếu tình trạng cận không quá nghiêm trọng thì bạn có thể so sánh sự chênh lệch giá giữa các bệnh viện và chờ đợi các chương trình khuyến mãi để có mức chi phí phù hợp với ngân sách của mình.

 

Related Posts

Leave a Comment