Mổ lasik oup

by ctv

Phẫu thuật mắt cận Lasik OUP

Lasik OUP là phương pháp điều trị cận thị cơ bản và rẻ nhất hiện nay. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phẫu thuật Lasik OUP là gì? Tôi có nên phẫu thuật mắt Lasik OUP không?

Mổ mắt Lasik OUP Phương pháp mổ mắt cận thị

Phương pháp mổ mắt cận là kỹ thuật dùng trong phẫu thuật để điều chỉnh các tật khúc xạ ở mắt. Phẫu thuật Lasik sử dụng kỹ thuật vi phẫu OUP để tạo ra các vạt giác mạc nên được gọi chung là phẫu thuật mắt Lasik OUP.

Đây là phương pháp chữa mắt bị tật khúc xạ bằng laser được thực hiện phổ biến nhất hiện nay. Quy trình phẫu thuật mắt cận Lasik OUP cũng giống như các phương pháp khác, giúp định hình lại độ cong của giác mạc, cho phép ánh sáng đi vào mắt được tập trung đúng vào võng mạc, từ đó cải thiện thị lực cho bệnh nhân.

Quy trình phẫu thuật mắt Lasik OUP là gì?

Phẫu thuật mắt Lasik OUP sử dụng tia laser Excimer để điều chỉnh hình dạng của giác mạc giúp chữa cận thị. Chùm tia laser này được phẫu thuật viên điều khiển trực tiếp bằng hệ thống máy tính trong phòng mổ.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của phương pháp mổ mắt cận Lasik như sau:

– Bước 1: Tạo vạt giác mạc

Bác sĩ sẽ dùng dao cơ học để tạo một vạt giác mạc, vạt giác mạc này sẽ được lật lên trên để lộ phần đáy. nhu mô giác mạc bên dưới, nhưng vẫn để lại một bản lề nhỏ dính vào giác mạc.

– Bước 2: Chiếu tia laser bóc lớp nhu mô giác mạc

Dưới tác dụng của xung laser, từng lớp nhu mô đáy giác mạc sẽ được bóc tách, tiến trình xung laser đã được lập trình sẵn tùy theo bệnh lý mắt của bệnh nhân. Thời gian chiếu tia laser chỉ trong vài giây và không gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật

– Bước 3: Đặt lại vạt giác mạc

Vạt giác mạc được đặt lại vị trí ban đầu để che chở cho vết mổ và mắt sẽ thực hiện cơ chế tự lành thương mà không cần khâu. Và quy trình thực hiện phẫu thuật Lasik kết thúc ở đây.

Ưu điểm của phương pháp mổ mắt Lasik OUP

phương pháp được đánh giá là nhẹ nhàng, không gây đau đớn và đặc biệt là không gây chảy máu.

– Mức độ an toàn và hiệu quả của phương pháp mổ mắt Lasik OUP khá cao, điều này đã được các bác sĩ và bệnh nhân hồi phục chứng minh.

– Thời gian mổ Lasik nhanh chóng, bệnh nhân có thể xuất viện ngay.

– Khi mổ mắt Lasik OUP, thị lực được phục hồi nhanh chóng và tăng dần sau đó. Bệnh nhân có thể trở lại công việc cơ bản chỉ sau 1 ngày.

Một số vấn đề gặp phải sau phẫu thuật mắt cận Lasik OUP

– Nhạy Cảm Với Ánh Sáng

Đây là biểu hiện thường gặp do rối loạn thị giác mới sau phẫu thuật. Người bệnh thường có các dấu hiệu này vào ban đêm như nhìn mờ, chói mắt, chói mắt quanh vị trí có ánh sáng, nhìn đôi… Nhưng các dấu hiệu này sẽ dần cải thiện sau một thời gian.

– Khô mắt

Sau khi phẫu thuật mắt Lasik OUP, bệnh nhân có thể bị khô mắt. Đây cũng là biến chứng thường gặp và mức độ khô mắt ở mỗi người sau mổ là khác nhau do cơ địa, môi trường…

Tuy nhiên, tình trạng này sẽ được cải thiện khi bệnh nhân sử dụng nước mắt nhân tạo thường xuyên, đặc biệt là 3-6 tháng sau mổ.

– Lật giác mạc

Đây là biến chứng có thể xảy ra ngay sau khi mổ Lasik nếu mắt bị tác động nhiều. Thậm chí, biến chứng này có thể xảy ra sau phẫu thuật trong thời gian dài nếu vùng mắt bị va chạm mạnh.

– Tái cận thị

Tình trạng tái cận thị sau mổ mắt Lasik OUP có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như mổ khi độ cận thị chưa ổn định, một số bất thường về giải phẫu mắt, sau quá trình chăm sóc và sinh hoạt. không phù hợp…

Phương pháp phẫu thuật nào cũng có thể có biến chứng, nhưng tỷ lệ ít hay nhiều, nhẹ hay nặng. Đối với phẫu thuật mắt Lasik , mức độ biến chứng rất thấp. Theo đánh giá của FDA, hơn 95% bệnh nhân trải qua thủ thuật này hài lòng với kết quả.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc về “Phẫu thuật Lasik OUP là gì” và những thông tin liên quan đến phương pháp này. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể bảo vệ đôi mắt của mình một cách tốt nhất.

 

 

Related Posts

Leave a Comment