Điều Trị Cận Thị Bằng Phương Pháp Tự Nhiên Như Thế Nào?

by admin

Cách Chữa Cận Thị Bằng Phương Pháp Tự Nhiên Không Cần Phẫu Thuật

Cách chữa cận thị nặng được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là đối với phụ huynh có con trong độ tuổi đi học bị cận thị nặng. Bởi cận thị nặng nếu không được điều trị đúng cách có thể gây ra những biến chứng nặng nề, thậm chí dẫn đến mù lòa.

Trong độ tuổi từ 10 đến 22, cấu trúc của mắt chúng ta thay đổi. Do đó, các bác sĩ thường khuyên bạn nên điều trị cận thị nặng tại nhà mà không cần phẫu thuật khi cận thị ở giai đoạn này. Đó là sử dụng các bài tập cho mắt.

1. Xoa mắt tập nhìn xa trên đồng hồ

Bạn sẽ cần chọn một chiếc đồng hồ số chất lượng trong nhà để thực hành bài tập này. Đầu tiên bạn nhìn thẳng vào con số 12, sau đó nhìn theo chiều kim đồng hồ các con số 1, 2, 3… Cuối cùng, sau khi nhìn xong một vòng sẽ quay lại con số 12, bạn hãy lặp lại bài tập này 3 lần.

Sau khi mắt quen với bài tập, bệnh nhân có thể tự động vẽ ra hình ảnh giống như chiếc đồng hồ trong tâm trí. Bạn sẽ tiếp tục thực hiện các thao tác trên, nhưng trong trí tưởng tượng của bạn. Mở to mắt và lặp lại bài tập 6 lần theo chiều kim đồng hồ và 6 lần ngược chiều kim đồng hồ. Phương pháp chữa cận thị này sẽ giúp chữa lé mắt hiệu quả.

2. Nhìn vật ở xa

Bài tập tiếp theo nếu bạn kiên trì thực hiện sẽ khiến bạn bất ngờ khi giúp giảm cận thị từ 1 đến 2 độ mà không cần phẫu thuật. Đầu tiên, bạn hãy tháo kính ra và nhìn ra xa trong vòng 5 đến 10 phút.

Bạn nên nhìn những thứ lớn và gần với bạn, như ngôi nhà ngay trước mặt, rồi dần dần nhìn ra xa, cố gắng tìm những chi tiết nhỏ mà bạn thường nhìn thấy bằng kính, như cửa sổ, đồ vật trang trí, chậu cây trên đó. hiên nhà, chậu cây trên ban công…

3. Nhìn vào các góc cạnh

Ngoài cách nhìn các vật ở xa, hãy tập nhìn theo góc cạnh của vật thể. Ví dụ, bạn có thể nhìn vào một góc cạnh của một cánh cửa lớn hình chữ nhật trong 4 đến 5 giây. Sau đó nháy mắt rồi nhìn sang cạnh khác, tiến hành nháy mắt và lặp lại cho đến khi bạn nhìn thấy cả 4 cạnh.

Bạn cần thực hiện động tác này liên tục từ trái sang phải 6 lần và thực hiện số lần tương tự theo chiều ngược lại. Bài tập này giúp gân cốt của bạn dẻo dai và khỏe hơn. Bạn nên chọn nhìn vào những thứ lớn trước, sau đó mới đến những thứ nhỏ nhặt như cửa sổ, bàn ăn, ghế ngồi…

4. Thay đổi thói quen hàng ngày của bạn

Những thói quen hàng ngày có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mắt. Do đó, thay đổi những thói quen xấu cũng là cách giảm cận thị quả, tự nhiên và bạn hoàn toàn có thể giảm cận thị 1 đến 2 độ mà không cần phẫu thuật.

5. Đọc sách trong điều kiện đủ ánh sáng tốt

Một trong những thói quen xấu phổ biến ở lứa tuổi học sinh là đọc sách trong điều kiện ánh sáng yếu. Học sinh thường thức khuya học bài, đọc tài liệu không bật đèn. Những thói quen xấu này có thể gây hại rất nhiều cho đôi mắt của bạn. Vì vậy hãy chú ý cải thiện vấn đề ánh sáng trong văn phòng, nơi làm việc, đừng để mắt phải làm việc quá sức và điều chỉnh quá nhiều.

6. Quản lý thời gian hợp lý khi sử dụng các thiết bị điện tử

Một thói quen khác ảnh hưởng đến mắt của giới trẻ là sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử suốt cả ngày. Ngoài việc sử dụng các thiết bị nói trên quá nhiều, bạn còn có thói quen dán mắt sát vào màn hình điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay… khiến mắt thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng đèn LED. Đây cũng là nguyên nhân khiến mắt bị cận thị, tăng độ

Để chữa cận thị nặng tại nhà hiệu quả mà không cần phẫu thuật, trước hết bạn cần điều chỉnh thời lượng sử dụng các thiết bị điện tử trong ngày, hoặc cho mắt nghỉ ngơi giữa các lần sử dụng. Ngoài ra, bạn nên chủ động lắp đặt tivi ở vị trí phù hợp để bảo vệ đôi mắt cho cả gia đình.

7. Ngồi đúng tư thế

Tư thế ngồi đúng là một thói quen rất tốt có thể giúp chúng ta tránh được các rối loạn thị giác và cột sống, đồng thời giúp giảm thiểu sự gia tăng độ cận thị. Tuy nhiên, việc ngồi không đúng cách có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Vì vậy, bạn cần hướng dẫn trẻ tư thế ngồi đúng để chống cận thị và giúp giảm cận thị 1 đến 2 độ mà không cần phẫu thuật và tránh các bệnh lý về cột sống. Tư thế ngồi đúng là tư thế ngồi thoải mái, cột sống được giữ thẳng và vuông góc so với mặt ghế. Giữ mắt của bạn ở độ cao 25 đến 30cm so với sách vở.

Bạn cần đặt cả hai tay vào đúng điểm tựa. Tay trái sẽ đặt theo hướng ngồi, đồng thời đặt trên mép vở để vở không bị xê dịch khi viết, đồng thời làm điểm tựa cho nửa cơ thể bên trái. Đặt chân ở tư thế thoải mái, không ngồi quá cao, không ngồi duỗi và co chân.

Điều đặc biệt quan trọng là ánh sáng của đèn học phải là ánh sáng tốt, chiếu sang bên trái và không để tay cầm viết che bóng xuống vở bạn đang viết.

8. Chỉ đeo kính khi cần thiết

Một cách giảm độ cận thị tự nhiên mà không cần phẫu thuật đó là bạn không nên đeo kính cận thị quá thường xuyên khi không cần thiết. Vì đeo kính quá nhiều có thể khiến chúng ta cảm thấy mỏi mắt. Điều quan trọng nữa là bạn phải chọn cho mình một chiếc gọng kính phù hợp và chất lượng cao.

Trên đây là những cách chữa cận thị nặng tại nhà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các cách chữa cận thị nặng tại nhà chỉ thực sự hiệu quả nếu thực hiện đúng các biện pháp phòng ngừa và thay đổi lối sống, chế độ dinh dưỡng. Hãy đảm bảo những điều trên để có đôi mắt sáng và khỏe.

 

 

Related Posts

Leave a Comment