Chi Phí Mổ Mắt Cận Thị Hiện Nay Có Là Giá Bao Nhiêu?

by admin

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu và những thông tin cần biết

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền hiện nay và ở đâu an toàn là điều mà không ít người quan tâm khi muốn chữa tật khúc xạ. Mặc dù mổ cận thị là phương án cuối cùng nhưng phương pháp này mang lại hiệu quả lâu dài. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc liên quan.

1. Chi phí mổ mắt cận thị hiện nay là bao nhiêu?

Nhằm mục đích khắc phục tật khúc xạ và không phải đeo kính liên tục, nhiều người lựa chọn phương pháp phẫu thuật cận thị bằng các kỹ thuật mới hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn rất phân vân về chi phí mổ mắt cận thị ở những bệnh viện uy tín.

Trên thực tế, câu trả lời cho một con số cụ thể về chi phí mổ mắt cận thị sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau, bao gồm:

 • Tình trạng bệnh lý hay nói cách khác là mức độ cận thị của người mắc.
 • Các vấn đề liên quan đến mắt như mắc bệnh lý nền, dị tật bẩm sinh,…
 • Phương pháp phổ mắt được chỉ định.
 • Sức khỏe của bệnh nhân liên quan đến quá trình tác động của phương pháp phẫu thuật mắt cận thị.
 • Trang thiết bị, máy móc, vật tư y tế cũng như các dụng cụ liên quan được sử dụng cho quá trình mổ mắt.
 • Các phí dịch vụ áp dụng hoặc chế độ bảo hiểm tại cơ sở y tế thực hiện mổ mắt.
 • Một số chương trình hỗ trợ mổ mắt cận thị dành cho các đối tượng.

 

Nếu bạn chọn các bệnh viện mắt quốc tế, phần lớn chi phí mổ cận thị rất cao và đôi khi không được bảo hiểm chi trả. Do đó, tùy vào điều kiện kinh tế của mình mà bạn có thể lựa chọn những địa chỉ tin cậy để thực hiện mổ mắt cận thị.

Hơn nữa, với mỗi tình trạng của mắt và yêu cầu người bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định những phương pháp mổ mắt khác nhau. Mỗi phương pháp phẫu thuật hiện nay tại các bệnh viện đều có mức giá riêng chưa tính các khoản phụ thu đi kèm. Chi phí mổ mắt cận thị hiện nay ở hầu hết các bệnh viện, cơ sở uy tín trong cả nước sẽ có giá dao động từ 20 – 70 triệu. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ có sự tư vấn cụ thể và đầy đủ các khoản cần cho chi phí mổ mắt cận thị.

2. Những lưu ý liên quan đến mổ mắt cận thị

2.1 Điều kiện để mổ mắt cận thị

Có thể bạn đang quan tâm nhiều đến việc mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền nhưng nếu không đảm bảo các điều kiện cơ bản, tối thiểu thì quá trình phẫu thuật sẽ không được tiến hành.

Để có thể tiến hành mổ mắt cận thị, người mắc tật khúc xạ phải đảm bảo các vấn đề liên quan sau:

 • Người được phẫu thuật phải đảm bảo giác mạc của mắt có độ dày từ 530 – 550 micromet, trường hợp quá mỏng sẽ không có chỉ định phẫu thuật.
 • Phương pháp mổ mắt cận thị bằng tia laser sẽ không áp dụng đối với các trường hợp dưới 18 tuổi.
 • Tật khúc xạ của mắt phải có độ ổn định tối thiểu là từ 6 tháng đến 1 năm. Tức là không có sự chênh lệch độ quá nhiều trong thời gian ngắn (chỉ trong khoảng từ 0,25 – 0,5 độ).
 • Các trường hợp mắc bệnh mạn tính hoặc đang sử dụng thuốc điều trị chẳng hạn như tiểu đường, tim mạch, suy giảm miễn dịch, bệnh mạch máu, phụ nữ mang thai,… sẽ không được mổ mắt cận thị.
 • Ngoài ra, nếu bạn gặp một số vấn đề ở mắt như bị đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng,… cũng thuộc nhóm chống chỉ định mổ mắt cận thị.

Mọi trường hợp đáp ứng đủ các điều kiện trên đều có thể mổ mắt cận thị. Phẫu thuật cận thị càng sớm ở mức độ cận thị vừa thay vì cận thị nặng sẽ cho kết quả điều trị tốt và lâu dài. Trong nhiều trường hợp, cũng có thể giảm nhẹ chi phí phẫu thuật cận thị.

2.2 Các phương pháp hiện đại áp dụng để mổ mắt cận thị

Để có thể đảm bảo hiểu rõ các vấn đề liên quan đến vấn đề mổ mắt cận thị giá bao nhiêu thì bạn cũng cần phải biết những phương pháp được áp dụng hiện nay. Những phương pháp được đánh giá là an toàn, cho hiệu quả tốt và được nhiều chuyên gia khuyến cáo sử dụng hiện nay là:

2.2.1 Phẫu thuật bằng Laser Excimer

Mổ mắt chữa tật khúc xạ bằng Laser Excimer là phương pháp được áp dụng rộng rãi hiện nay bởi kỹ thuật này cho hiệu quả cao, giảm các rủi ro và được đánh giá tối ưu nhất. Phương pháp này bao gồm mổ tạo vạt LASIK, FEMTO LASIK để điều chỉnh tật ở mắt và ReLEx SMILE không tạo vạt.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là không áp dụng được phương pháp này nếu mắt có độ cận thị quá cao. Những trường hợp giác mạc mỏng sẽ không thể sử dụng phương pháp vạt. Và phương pháp điều trị ReLEx SMILE chỉ thực hiện trên mắt cận thị và loạn thị, người cận thị không có hiệu quả khi sử dụng phương pháp này.

2.2.2 Phẫu thuật nội nhãn

Phẫu thuật nội nhãn là phương pháp duy nhất đối với các trường hợp cuối cùng khi độ cận quá cao. Biện pháp này sẽ bao gồm kỹ thuật ICL và Phaco.

 • Với phẫu thuật ICL, bác sĩ sẽ tiến hành đặt một thấu kính có kích thước cực kỳ nhỏ vào trong mắt bị cận. Phương pháp này có hiệu quả với tình trạng mắt cận nặng và đảm bảo được độ nguyên vẹn của thể thủy tinh. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật này rất lớn nên không phải ai cũng có thể thực hiện được.
 • Nếu không mổ được mắt bằng phương pháp ICL, phẫu thuật phaco sẽ được chỉ định. Đây là biện pháp điều chỉnh tật khúc xạ và cải thiện hiện tượng đục thủy tinh thể của mắt. Tuy nhiên, bác sĩ cũng cần thăm khám và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chỉ định, bởi biện pháp này để lại nhiều rủi ro.

Ngoài những yếu tố trên, một yếu tố cực kỳ quan trọng khác quyết định đến chi phí mổ mắt cận thị chính là địa điểm tiến hành phẫu thuật.

 

Related Posts

Leave a Comment